Þessi súpa gerist varla haustlegri. Ég fann hana á vefsíðu Sweet Paul (mæli með nettímaritinu þeirra sem er fallegt, inniheldur uppskriftir og fleira, og er ókeypis) og gerði bara minniháttar breytingar á henni: bætti kókosolíu sem valmöguleika, notaði gríska jógúrt í stað rjóma og bætti engifer. Ég á eftir að smakka hana með fersku timían og er viss um að það gefi skemmtilegan keim.
SÆTKARTÖFLUSÚPA MEÐ RISTUÐUM GRASKERSFRÆJUM
HRÁEFNI
- 1 laukur
- 1 hvítlauksrif
- valmöguleiki: lítill bútur ferskt engifer (ca. á stærð við tening)
- 4 stórar sætar kartöflur
- 3 stórar gulrætur
- 1½-2 matskeiðar ólífuolía eða kókosolía (2 í upprunalegu uppskriftinni)
- 2 lífrænir grænmetisteningar (eða kjúklinga-)
- 1 lítri vatn
- 190 ml grísk jógúrt (rjómi í upprunalegu uppskriftinni)
- ¼ teskeið mulið chilli
- ¼ teskeið nýmalaður svartur pipar
- skreytið með ristuðum graskersfræjum, greinum af fersku timían og grískri jógúrt (eða rjóma)
AÐFERÐ
- Afhýðið/flysjið og skerið laukinn, sætu kartöflurnar, gulræturnar og engiferið
- Léttsteikið laukinn og grænmetið í stórum potti
- Bætið grænmetisteningum og vatni út í og látið suðuna koma upp, minnkið þá hitann og stillið á lágan eða miðlungs hita
- Sjóðið í um 25 mínútur þar til grænmetið er orðið mjúkt
- Notið töfrasprota til að mauka súpuna (má líka nota matvinnsluvél en betra þá að láta hana kólna á undan). Bætið grísku jógúrtinni (eða rjóma) út í til að þykkja súpuna. Hrærið og látið suðuna koma upp
- Kryddið með chilli og svörtum pipar. Bætið salti út í ef ykkur finnst það vanta
- Ristið graskersfræ á pönnu
- Berið súpuna fram í skálum skreytta með graskersfræjum, greinum af fersku timían og grískri jógúrt (eða rjóma)