ÁVAXTAKÚLUR
HRÁEFNI
- 100 g þurrkaðar aprikósur (ef mögulegt, notið þá þessar brúnlituðu)
- 100 g döðlur, steinlausar
- ca. 100 g kókosmjöl (mér finnst betra að nota gróft)
- ½ teskeið vanillusykur (notið lífrænan eða vanilludropa úr heilsubúð)
- ca. 25 g kakó
- 2-3 matskeiðar kókosolía (mér finnst 2 msk nóg, látið krukkuna standa í skál með heitu vatni fyrir notkun til að fá fljótandi olíu)
- kókosmjöl eða kakó til að velta kúlunum upp úr
AÐFERÐ
- Leggið aprikósur og döðlur í bleyti í 30 mínútur
- Hellið vatninu af ávöxtunum og setjið í matvinnsluvél ásamt kókosmjölinu í ca. hálfa mínútu
- Setjið restina af hráefninu út í og látið vélina ganga í smá stund
- Útbúið litlar kúlur og veltið þeim upp úr kókosmjöli eða kakó
- Kælið áður en þið berið fram (geymið í lokuðu íláti í kæli)
ÚTFÆRSLUR
- Ég hef gert þessar með 50 g af möndlum á móti 50 g kókosmjöli. Ég lét möndlurnar liggja í bleyti með ávöxtunum og bætti svo 2 valhnetum í matvinnsluvélina líka. Konfektið var virkilega gott en ég rúllaði nokkrum kúlum upp úr kókosmjöli og lét hinar vera óhúðaðar
- Ég hef líka sleppt því að velta kúlunum upp úr kókosmjöli/kakó og brætt dökkt, lífrænt súkkulaði yfir vatnsbaði á vægum hita. Ég dýfi kúlunum alveg ofan í eða bara að hluta og legg þær á bökunarpappír áður en þær fara í ílát og í kæli.
PS. Á CafeSigrun er að finna hátíðlega útgáfu af þessu konfekti sem er virkilega góð.