laugardagur, 30. apríl 2011

bananamöffins með hindberjum og mangó


Þessi uppskrift varð óvart til á góðum sunnudegi. Ég var að fara í gegnum frystinn og rakst á hindber í boxi sem ég var búin að gleyma og mangó sem ég hafði fryst. Ég átti banana sem ég þurfti að fara að nota og ákvað bara að nýta þetta hráefni til að gera eitthvað gott fyrir krakkana í nesti. Ég var ekki með tölvuna við hlið mér en mundi eftir uppskrift að mangó- og bananamöffins með pekanhnetum frá CafeSigrun þannig að við skulum orða það þannig að ég hafi verið undir hennar áhrifum. Krakkarnir voru alsælir og kvarta ekki þegar þeir finna þessa í nestisboxinu. Það má gera þessi með eða án kakó og svo má nota lífrænt súkkulaði til þess að gera þau nammileg með sunnudagskaffinu.

BANANAMÖFFINS MEÐ HINDBERJUM OG MANGÓ

HRÁEFNI

  • 1½ bolli spelti
  • 40 g haframjöl
  • 2 teskeiðar vínsteinslyftiduft
  • ½ teskeið fínt sjávarsalt
  • 1 teskeið kanill
  • 1 matskeið kakó (má sleppa)
  • 1 (hamingju)egg
  • ½ bolli hrásykur
  • ½ matskeið límónusafi, nýkreistur
  • 1 matskeið kókosolía
  • 3 bananar
  • 1 dl frosin hindber (ca. 50 g) + ½ teskeið hrásykur
  • ½ dl mangó (ca. 25 g)
  • 25 g möndlur, saxaðar
  • nammiútgáfa: 25 g lífrænt 70% súkkulaði

AÐFERÐ

  1. Byrjið á því að tæta frosin hindber í matvinnsluvélinni, setjið þau svo í litla skál, hrærið ½ tsk af hrásykri út í og látið þiðna á borðinu í 7 mínútur eða svo. Setjið skálina svo strax aftur í frysti og geymið þar uns þið notið berin í deigið (þið getið þess vegna gert þetta deginum áður til að undirbúa baksturinn)
  2. Blandið þurrefnunum saman í stórri skál og setjið til hliðar
  3. Í minni skál skuluð þið hræra saman eggi, hrásykri, límónusafa og kókosolíu (látið kókosolíukrukkuna standa í skál með heitu vatni fyrir notkun)
  4. Stappið bananana og bætið þeim út í eggjablönduna
  5. Skerið mangóið í mjög smáa bita og setjið til hliðar
  6. Saxið súkkulaðið ef þið notið það og setjið til hliðar
  7. Saxið möndlurnar vel í matvinnsluvél þannig að hluti þeirra verður nánast að mjöli og blandið saman við þurrefnin
  8. Notið sleikju til þess að blanda eggja- og bananablöndunni rólega saman við þurrefnin og alls ekki hræra mikið. Deigið á að vera létt í sér þannig að þið þurfið bara rétt að velta deiginu með sleikjunni þar til hráefnin hafa blandast saman
  9. Takið sykruðu hindberin úr frystinum og bætið út í deigið ásamt mangóinu og súkkulaðinu ef þið notið það og blandið þessu rólega saman við
  10. Smyrjið silíkonmöffinsform með smá kókosolíu áður en deigið fer í formin (gerir 12 stykki). Þið getið ekki notað pappírsform fyrir þessa uppskrift þar sem hún inniheldur litla fitu
  11. Bakið við 180°C á blæstri í 23-27 mínútur
  12. Látið fyrst kólna í formunum og svo á kæligrind í 5-10 mínútur

Pin It button on image hover