mánudagur, 29. ágúst 2011

tómatpastasósa með hvítlauk og ferskri basilíku


Þetta er nú alveg á mörkum þess að kallast uppskrift því einfaldara gerist það varla. Fólki kann að finnast það skrýtið en við kaupum svo til aldrei 'take-out' mat. Við gerðum meira af því hér áður fyrr en á síðastliðnum tveimur árum hefur það kannski gerst tvisvar. Ef við höfum lítinn tíma í eldhúsinu þá er aðalatriðið að skella í eitthvað sem er einfalt og tekur lítinn tíma, eins og t.d. þessa fersku tómatpastasósu á meðan pastað sýður í pottinum. Heimagert er bara svo miklu betra – það finnst mér alla vega.

TÓMATPASTASÓSA MEÐ HVÍTLAUK OG FERSKRI BASILÍKU

HRÁEFNI

  • 325-350 g kirsuberjatómatar
  • ½ matskeið ólífuolía
  • 1-2 hvítlauksrif, pressuð
  • 1 teskeið agave eða hrásykur
  • ½-1 matskeið söxuð fersk basilíka
  • sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk

AÐFERÐ

  1. Skerið tómatana í fernt og steikið upp úr ólífuolíunni á lágum hita
  2. Bætið restinni af hráefninu út í og látið malla við lágan hita á meðan þið sjóðið pastað
  3. Saltið og piprið eftir smekk og berið fram með brauði eða einföldu gulrótasalati

PS. Þið getið notað basilíkukrydd í staðinn fyrir ferska basilíku. Það er svona þumalputtaregla að nota eina teskeið af kryddi á móti matskeið af ferskri jurt; ég hef ekki notað það sjálf í þessa þannig að þið notið bara meira ef ykkur finnst bragðið aðeins of dauft.

Pin It button on image hover